Hóa giải 2 thế xấu trong phong thủy nhà ở phần 1

Phong thủy nhà ở đôi khi cũng rất quan trọng với nhiều gia chủ. Hôm nay, hãy đồng hành cùng tân hoàng minh nguyễn văn huyên đi phân tích những thế xấu trong phong thủy căn hộ hay nhà ở.

Để có thể sở hữu một căn hộ hợp phong thủy tuyệt đối là điều không phải dễ dàng. Trong tất cả mọi việc thì không có cái gì tuyệt đối, chỉ có thể là tương đối, và với phong thủy của ngôi nhà chúng ta đang tìm kiếm cũng như vậy nhưng với những cách hóa giải thế xấu của căn nhà trong phong thủy sau đây sẽ giúp bạn có được ngôi nhà phong thủy thật đẹp.

Những lỗi xấu mà chúng ta thường hay gặp có thể chia làm bốn loại:
– Do ngoại cảnh của căn hộ không tốt.

– Do căn hộ không phù hợp với tuổi của chủ nhà hay còn gọi là theo Bát Trạch.

– Do cấu trúc bên trong căn nhà.

– Do thời vận của căn nhà không tốt.

Cụ thể như sau:

1. Nhà xấu theo Bát trạch:
Cổ nhân đã có câu “Xây nhà xem tuổi” và bây giờ khi mua nhà hay xây nha chúng ta bắt buộc phải xem tuổi của mình có hợp với xây dựng nhà cửa hay không hay tuổi của chủ nhà mà chúng ta muốn mua và hướng của ngôi nhà đó

Trong phong thủy, phương pháp đánh giá của Bát Trạch dựa vào yếu tố tám hướng hoặc quy về bát quái so với tuổi của gia chủ. Các hướng chúng ta nên tránh là Ngũ Quỷ, Lục Sát, Tuyệt Mạng, Họa Hại là bốn hướng xấu gây bất lợi cho chủ nhà.

nha-bep

Tuy vậy Trong Bát Trạch cũng có các phương án hóa giải những điềm xấu đó. Ngoài hướng nhà ra thì hướng bếp cũng đc để ý trong Phong thủy rất nhiều.

nha bep
Bếp đặt theo một hướng tốt sẽ góp phần khắc phục và hóa giải yếu tố xấu của hướng nhà.

Ngoài hướng nhà và hướng bếp ra chúng ta có thể đặt ban thờ và giường ngủ theo phương hướng tốt để góp phần hóa giải những thế xấu mà ngôi nhà đem lại.

2. Do ngoại cảnh dẫn đến nhà xấu:
Trong phong thủy hay gọi là do yếu tố Phong thủy Loan đầu. Những căn hộ nằm ở những địa hình bất lợi.

nha gan de

Những căn hộ được xây thấp hơn so với đường đi, đặc biệt là những ngôi nhà gần đê. Nền nhà thấp hơn so với đường bị coi là không tốt. Những cách giải quyết hiện nay là tôn nền nhà cho cao bằng nền đường là không mấy khả thi.

Theo kinh nghiệm của các nhà phong thủy học thì trường hợp này gia chủ nên xây thêm tầng hầm cho ngôi nhà sao cho sàn công tác tầng 1 tối thiểu phải bằng so với nền đường.

Hay trường hợp thế nhà âm dương chênh lệch nhau nhiều quá, không cân bằng. Chẳng hạn à nhà quá thiết sáng hay không khí nghĩa là thiếu yếu tố dương. Những yếu tố này hay gặp khi nhà được xây ở trong khu vực ngõ ngách ở các khu dân cư đông đúc.

Đó là do sự quản lý và thiết kế của chúng ta chưa hợp lý. Để có thể hóa giải vấn đề này, chúng ta nên bố trí hệ thống thắp sáng hợp lý ở khu vực cửa ra vào, nhằm giúp cân bằng sự âm dương trong ngôi nhà.

Những căn nhà có hướng đối diện với đường đi, kiểu như con hẻm chính diện cửa nhà mà con đường, ngõ hẻm đó có chiều dài lớn, hoặc mật độ dày đặc là thế nhà kiêng kị nhất trong phong thủy hay còn có cái tên là Thế nhà Thương Sát.

Còn nếu con đường đó ngắn và mật độ ít, tạo cảm giác yên ả cho ngôi nhà thì đó lại là thế Minh Đường sáng sủa trong phong thủy.

Tuy vậy, cách khắc phục trong trường hợp này là chúng ta có thể treo một trước gương lồi, có tác dụng làm giảm bớt luồng xung khí cho ngôi nhà. Hoặc với nền nhà xây cao hơn so với nền đường, sẽ có thể tạo lợi thế làm giảm bớt hiệu ứng của luồng xung khí do thế nhà xấu mang lại. Hãy theo dõi tiếp Phần 2 nhé!

 

 

Bình chọn bài viết

Leave a Reply

Tắt Liên Hệ [X]
chung cư an bình city an bình city chung cư riverside garden riverside garden Vinpearl Nam Hội An Eurowindow River Park chung cư 349 vũ tông phan imperia sky garden chung cư 423 minh khai chung cư imperia sky garden mở tài khoản forex