Làm sao để thu thập thông tin của đối thủ

Trong môi trường kinh doanh cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, việc thu thập thông tin của đối thủ cạnh tranh là một trong những lợi thế dẫn tới thành công của bất kì doanh nghiệp nào. Việc nắm rõ thông tin về đối thủ có thể giúp doanh nghiệp vạch ra được chiến lược và đường lối kinh doanh phù hợp với năng lực doanh nghiệp và tạo ra lợi thế cạnh tranh.

Bên cạnh đó,việc thu thập và phân tích thông tin về đối thủ giúp tăng khả năng ứng phó và phản công trước những động thái tấn công của họ.. Bằng cách thu thập thông tin của đối thủ bạn có thể chắc chắn sản phẩm và giá cả của mình đưa ra thu hút, phù hợp với sức mua khách hàng. Bài viết sau đây công ty thám tử Tâm Việt sẽ đưa ra một số phương pháp giúp bạn tiếp cận, thu thập thông tin của đối thủ.

1. Trò chuyện, thu thập thông tin khách hàng của đối thủ

Khách hàng của đối thủ là nguồn thông tin hữu ích nhất giúp bạn thu thập thông tin của đối thủ. Nhờ khách hàng của đối thủ bạn có thể biết xem tại sao họ lại mua sắm, sử dụng sản phẩm của đối thủ. Tại sao khách hàng không sử dụng dịch vụ của bạn? Khai thác được những thông tin đó, bạn sẽ có một bản phân tích tổng hợp về đối thủ cạnh tranh và về chính bản thân của bạn nữa.

Điều quan trọng bạn cần phải khai thác thông tin khách hàng cẩn thận, tránh gây cảm giác khó chịu như bị hỏi cung. Bạn cũng có thể tạo các bảng khảo sát online để phục vụ hoạt động của mình.

2. Nghiên cứu trang website của đối thủ

Kinh doanh trực tuyến lấy website làm nền tảng, doanh nghiệp giao thiệp với khách hàng tại đây, vì vậy dù có cố giữ bí mật nhưng toàn bộ các thông tin về dịch vụ chăm sóc khách hàng, giá cả, chính sách ship, đổi trả hàng,… đều được thể hiện rõ. Đó chính là thứ để bạn khai thác thu thập thông tin của đối thủ.

Khai thác điểm làm nên thương hiệu trên website của chính đối thủ, kết hợp với khảo sát thị trường  sẽ giúp bạn đưa ra những chiến lược hợp lý.

3. Sử dụng mạng xã hội để thu thập thông tin đối thủ

Mạng xã hội hiện nay đang rất phổ biến, bởi vậy nó là một trong những kênh cực tốt để bạn sử dụng theo dõi và thu thập thông tin của đối thủ, từ đó giúp bạn có được những hiểu biết đáng giá về người theo dõi và chiến lược nội dung của họ diễn ra như thế nào. Ở Vệt Nam, mạng facebook là phổ biến hơn cả, nếu biết cách tận dụng nó, chắc chắn bạn sẽ thu thập được thông tin chất lượng về đối thủ.

4. Trở thành khách hàng của đối thủ

Hãy sử dụng tất cả những sản phẩm và dịch vụ của họ và so sánh chúng với những thứ bạn có. Bạn nên gọi điện cho Trung tâm dịch vụ khách hàng của đối thủ sau đó yêu cầu họ mô tả tất cả các dịch vụ có sẵn một cách chi tiết. Nếu bạn thấy đối thủ có những dịch vụ tốt, nhận được sự đánh giá cao của khách hàng, hãy bắt chước họ.

Hãy cân nhắc xem bạn có thể làm được điều gì tốt hơn đối thủ, làm thế nào để nâng cao giá trị của sản phẩm và dịch vụ, cần bao nhiêu tiền để thực hiện sự thay đổi này, việc này mang lại lợi ích như thế nào, bạn có cần tuyển thêm nhân viên, có cần đầu tư mới không…

5. Trao đổi với một đối thủ cạnh tranh về các đối thủ cạnh tranh khác

Yêu cầu một đối thủ cạnh tranh nói về bản thân công ty của họ là một điều khó, nhưng doanh nghiệp hoàn toàn có thể thu thập thông tin từ các đối thủ cạnh tranh khác thông qua họ.

Đọc thêm: Dịch vụ theo dõi ngoại tình.

 

Bình chọn bài viết

Leave a Reply

Tắt Liên Hệ [X]
chung cư an bình city an bình city chung cư riverside garden riverside garden Vinpearl Nam Hội An Eurowindow River Park chung cư 349 vũ tông phan imperia sky garden chung cư 423 minh khai chung cư imperia sky garden mở tài khoản forex