Những điều cần lưu ý khi dọn về nhà mới Gamuda Gardens!

Dọn về nhà mới là một việc rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến cuộc sống tương lai của gia đình sau này. Bạn mới mua được một căn hộ tại Gamuda Gardens và chuẩn bị dọn về đó nhưng đang băn khoăn không biết nên làm vào ngày đầu tiên.

biet-thu-gamuda-gardens

Dân gian gọi ngày về nhà mới là “Nhập trạch”, tức là đăng ký hộ khẩu với thần linh, thổ địa nơi ngôi nhà tọa lạc. Vậy gia chủ cần lưu ý điều gì vào ngày quan trọng này?

Chọn ngày giờ nhập trạch

Dựa trên 2 yếu tố: lịch âm và ngày tháng năm sinh của người trụ cột trong gia đình. để chọn ngày lành tháng tốt. Thông thường khi chuyển nhà nên chọn ngày “Thủy”, tránh ngày “Hỏa”.

Tiếp theo là chọn giờ. Theo dân gian, việc chuyển nhà nên hoàn thành trước 3 giờ chiều trong ngày. (Lưu ý chỉ duy nhất người trong nhà mới có mặt vào thời điểm này. Tránh mời bạn bè, khách khứa).

Khi đã chọn được ngày giờ đẹp rồi thì không nên chậm trễ, phải làm đúng giờ.

Khi chuyển đồ

Đồ đạc phải do người trong gia đình tự chuyển đến. Bài vị tổ tiên phải do gia chủ tự tay cầm đến, những thành viên khác trong gia đình theo sau, tay cầm tiền của đến nhà mới.

Thời gian chuyển tốt nhất là buổi sáng, buổi trưa hoặc lúc mặt trời bắt đầu lặn.

Vật dụng mang vào và hoàn thiện trước khi nhập trạch

Các căn hộ đã hoàn thiện tại Gamuda Gardens đều đã được trang bị sẵn bếp cho chủ nhà nên chủ nhà không phải sắm sửa bếp nữa.

Vật đầu tiên nên mang là cái chiếu (hoặc đệm) đang sử dụng. Chổi hay cây lau nhà nên mua mới vì khi chuyển đến không gian mới, bạn không muốn quét sạch đi những rắc rối của mình với cây chổi từ nhà cũ.

Bàn thờ nên đặt chỗ cao ráo, sạch sẽ, không quay thẳng ra cửa. Các đồ bài trí gồm: bát hương, đồ cúng,…

gieng-troi-hop-phong-thuy

Cúng thổ địa, thần linh

Dân gian có cây “đất có thổ công, sông có hà bá. Vì thế, ngay ngày chuyển nhà nên thắp hương cầu thổ thần, thổ địa, gia tiên phù hộ độ trì cho gia đình. Mâm lễ dâng thần linh phải trang trọng gồm: trầu cau, hương hoa, vàng mã, rượu, thịt, xôi, gà,…

Sau khi lễ xong thì bắt đầu dọn dẹp đồ đạc vào nhà mới. Và khi dọn xong cũng lễ bái tạ Thần Phật, Tổ tiên và Thánh thần,…

Một số quan niệm dân gian khác

Trong ngày chuyển nhà, mọi người nên nói những lời tốt đẹp, không nên tranh luận, xung đột.

Nên đun nước sôi để tượng trưng cho mục đích pha trà dâng thần linh. Mở vòi nước nhưng đậy bồn rửa lại để nguồn tài chính của gia đình luôn dồi dào, no đủ.

Treo chuông gió ở cửa ra vào hoặc cửa sổ giúp dẫn dắt khí luân chuyển trong ngôi nhà, xua đi tà ma bệnh dịch, mang lại may mắn.

Không nên ngủ trưa ngay khi mới dọn vào vì nó được xem như thói quen của sự lười biếng và tượng trưng cho bệnh tật.

Với những phép tắc cơ bản trên đây, hi vọng rằng bạn biết mình phải làm gì khi dọn về nhà mới. Chúc bạn và gia đình có cuộc sống suôn sẻ, thịnh vượng tại khu đô thị Gamuda Gardens.

Khi cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp kịp thời.
Hotline   09.8888.7856

Email  gamudahaven@gmail.com

 

 

[contact-form-7 404 "Not Found"]
Những điều cần lưu ý khi dọn về nhà mới Gamuda Gardens!
4 (80%) 2 votes

Leave a Reply

Tắt Liên Hệ [X]
chung cư an bình city an bình city chung cư riverside garden riverside garden Vinpearl Nam Hội An Eurowindow River Park chung cư 349 vũ tông phan imperia sky garden chung cư 423 minh khai chung cư imperia sky garden mở tài khoản forex